top of page
BG_01 1.png

SÁCH SONG NGỮ THIẾU NHI

Khơi mở dòng chảy của văn hóa và tâm hồn Việt từ trong thế giới cổ tích

Group 42.png
SACH 1.png
BG 2 1.png

GIỚI THIỆU

Cuốn sách Đồng Dao Cổ Tích được bắt đầu bằng câu chuyện đi lạc của hai chị em Thi Ca, Thi Họa.

Hành trình của hai nhân vật chính đã giúp người đọc khám phá ra một không gian bị lãng quên, nơi trú ngụ của những nhân vật cổ tích. Họ trôi trong không gian vô cùng vô tận đó, mỗi người đều ôm một ẩn ức, một nuối tiếc, một kiêu hãnh, một bất lực, một sức mạnh, và cả sự trong trẻo ngây thơ.... Họ cứ sống như bị treo cùng với đoạn kết của các câu chuyện cổ tích, những định kiến của người đời và càng ngày càng bị đẩy dần xa hơn khi mà trẻ con của thời hiện đại quen với những sự đủ đầy; khi mà người lớn chìm ngập trong những lo toan thời cuộc đêm đêm không còn cất lên lời ru hay giọng kể trước giờ con đi ngủ... các nhân vật cổ tích đã không còn không gian sống.

Cũng ở nơi đó, Thi Ca và Thi Họa
đã gặp gỡ những nhân vật rất quen thuộc

...đó là ông Bụt

...đó là cô Cám, ...là Mai An Tiêm

Canh 50 1.jpg

Thánh Gióng, là Sơn Tinh, Thủy Tinh… ở nhiều góc độ, nhân sinh quan mới mẻ. Tác giả đã khéo léo viết lại đoạn kết cho các câu chuyện cổ tích với tình tiết mới, cốt truyện mới, từ đó đề cao lòng bao dung, giá trị của niềm tin, nội lực và sức mạnh của sự đoàn kết. Đồng thời mở ra một ý nghĩa mới, nơi định kiến cũ của người đời hoàn toàn bị phá vỡ để hướng tới một thế giới đầy tính nhân văn, trong trẻo, hấp dẫn lòng người.

Việc sử dụng chất liệu cổ tích, đồng dao để đưa vào văn chương có thể không mới, tuy nhiên trong cuốn sách này, các hình ảnh, cốt truyện, cách thức biểu đạt thể hiện tính sáng tạo mạnh mẽ và trí tưởng tượng phong phú của tác giả khiến cho cuốn sách như một bản nhạc đồng dao đẹp đưa chúng ta về thế giới tuổi thơ hồn nhiên, hạnh phúc.

hoatiet 1.png

Thông tin sách

Công ty phát hành

Nhà xuất bản

NXB THẾ GIỚI

Kích thước: 21 cm x 27 cm
Loại bìa: Bìa cứng
Số trang: 124

Điểm đặc biệt của cuốn sách

Group 29.png

Thế giới cổ tích dân gian Việt Nam hiện lên dưới một góc nhìn độc đáo, mới lạ với những bài học ý nghĩa hợp thời đại.

Sách được minh họa bằng các bức tranh đậm chất dân tộc, mang màu sắc cổ tích đẹp đẽ, huyền ảo.

Sách song ngữ: Giúp trẻ phát triển đa ngôn ngữ

Sách có bookmark và sticker xinh xắn

BG_03 1.jpg
_MAH8331 1.png

Ms. Quyen Tran

Tác giả

Tác giả Quyên xuất thân là một nhà báo, và từ 2014 chị sáng lập FFC cùng Trung tâm Đào tạo & Nghệ thuật FFC dành cho trẻ từ 3 tuổi trở lên, có lẽ vì thế mà chị có thể làm được một việc siêu khó, đó là viết sách cho thiếu nhi, lại còn là thể loại đậm chất cổ tích, siêu thực.

Mira 1.png

Ms. O

Nghệ sĩ trình diễn, nhà biên kịch

Người đồng hành cùng tác giả Quyên Trần trong quá trình viết cuốn sách là O - là nghệ sĩ trình diễn, nhà biên kịch đã tiếp nối rất xuất sắc ý tưởng, mạch văn của tác giả Quyên, khiến cho câu chuyện được phát triển một cách mạch lạc hơn, lan tỏa sâu sắc hơn tới cộng đồng những người yêu chất đồng dao, cổ tích Việt.

CHAU 1.png

Nguyễn Hà Phương Châu

Dịch giả

Thien chau 1.png

Nguyễn Hà Thiên Châu

Dịch giả

Người được tác giả Quyên tin tưởng lựa chọn để chuyển ngữ cho tác phẩm của mình là hai bạn Nguyễn Hà Phương Châu (2009) và Nguyễn Hà Thiên Châu (2010) - đang là học sinh của Trường BVIS và cũng theo học nghệ thuật tại Trung tâm FFC từ 2015 tới nay.

Ngoài khả năng về ngoại ngữ, Phương Châu và Thiên Châu còn có đam mê thể thao và kịch nghệ. Hai bạn sở hữu một bộ sưu tập huy chương đáng nể ở các bộ môn như: bơi lội, bóng đá, bóng rổ, bóng chày trong các cuộc thi thể thao liên trường và quốc tế. Với niềm yêu thích về nghệ thuật diễn xuất, Phương Châu đã có những vai diễn rất thú vị trong các vở nhạc kịch như Shrek, Zero for the Young Dudes, Đồng Cỏ Hoà Ca và tới đây là vai Thư Đồng trong vở nhạc kịch “Đồng Dao Cổ Tích” công diễn vào ngày 16 và 17 tháng 9 tới.

Hãy cùng nhau đọc thử nhé!

Vì sao các thiên thần của chúng ta nên sở hữu món quà tuyệt vời này?

Isolation_Mode.png

Cuốn sách là một câu chuyện cổ tích "hiện đại" với cốt truyện mới mẻ, sẽ giúp người đọc mở ra một chân trời khác biệt, đồng thời kích hoạt trí tưởng tượng, giàu sáng tạo của trẻ nhỏ.

Được minh họa tỉ mỉ đến từng nét vẽ, từng trang là từng bức tranh về nhân vật và không gian cổ tích hiện ra, vô cùng huyền ảo.

Cuốn sách có thể giúp người lớn và trẻ nhỏ có nhiều thời gian bên cạnh nhau hơn, kết nối cùng nhau bằng kỉ niệm, câu chuyện thời thơ ấu của hai thế hệ, cùng nắm tay nhau bước về tương lai với hành trang là sự hồn nhiên, chân thành, có được từ thế giới cổ tích.

Cuốn sách là nguồn cảm hứng cho vở nhạc kịch Đồng dao cổ tích, công chiếu tháng 9 tới đây.

BG_04 2.png
Đặt sách ngay

Giá 268k

Chỉ còn 240k

Hình thức thanh toán

Báo chí nói gì về Đồng Dao Cổ Tích?

BG_03 1.jpg

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung tâm Đào tạo và Nghệ thuật FFC
Fanpage tủ sách: https://www.facebook.com/tusachdongdaocotich
Email: dongdaocotich@gmail.com

Cuốn truyện này được chuyển thể thành nhạc kịch Đồng Dao Cổ Tích

bottom of page